Tác dụng của việc học guitar với bệnh đau dạ dày

Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng âm nhạc không phải một bác sĩ, không phải thuốc kháng sinh hay thuốc nam bắc gì cả. Nhưng âm nhạc giúp giảm các triệu chứng về bệnh nói chung và người đau dạ dày nói riêng. Một người đàn ông chia sẻ như sau:

Sau khi công việc ổn định, thu nhập khá lên tôi thích học đàn guitar. tôi thuê thầy về dạy đàn tuần 2 buổi, những hôm khác mỗi hôm tôi tự tập khoảng 1 tiếng. Kỳ lạ thay mỗi khi đánh đàn, mặc dù tôi chơi chưa có gì hay nhưng chỉ cần tập trung sau 15 phút làm tinh thần phấn trấn, cảm giác bệnh tật cũng dần tiêu tan. Những ngày bình thường, mỗi khi thấy dạ dày đau ê ẩm, làm tinh thần túng quẫn và không biết phải làm sao ,tôi lại lấy đàn ra tập. Lúc đó trong đầu chỉ còn những nôt nhạc Đồ rê mi, rồi tôi quên hết mọi thứ cùng với những cơn đau.

Đó là những điều thực tế tôi đã trải qua. Tôi tìm hiểu cũng như chính mình quan sát thì bệnh dạ dày có liên quan mật thiết đến tâm lý. Khi tâm lý bất ổn chính là những thứ độc hại làm tổn thương cơ thể và đặc biệt là dạ dày của bạn. Và khi chơi đàn thì giúp đầu óc bạn được thư giãn, điều này tôi không biết giải thích thế nào hơn. chắc cũng có những cơ sở khoa học hay quy luận gì đó có thể nghiên cứu ở đây. Ngoài ra mỗi tối tập đàn một tiếng trước khi đi ngủ giúp tôi ngủ sâu hơn, sáng hôm sau tỉnh dạy tinh thần thỏa mái hơn.

Hiện nay mặc dù tôi vẫn không khỏi được bệnh, nhưng tôi thấy khá hơn nhiều. Tôi biết âm nhạc cũng không thể chữa tôi khỏi hẳn bệnh dạ dày nhưng gì mà nó là được cũng khiến tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Nhân đây tôi cũng có lời kêu gọi các bạn đang khỏe mạnh hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt. bệnh có thể đến với bất cứ ai nếu ta chủ quan không đề phòng. Đừng để khi như tôi đây mới hối hận cũng đã muộn.

Chat face
098.895.2525